Các đặc sản món ăn ngon tại Hội An
15 Tháng Ba, 2018
Đừng bỏ qua những món ăn này khi đến Hội An
15 Tháng Ba, 2018

Chợ Hội An ra đời gắn liền với nhu cầu trao đổi hàng hóa của các tàu buôn trong và ngoài nước; khẳng định vị thế là thương cảng nổi tiếng của Việt Nam một thời. Chợ Hội An hiện nay đã có nhiều phát triển, các loại hàng hóa ngày càng phong phú phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân và du khách. Tuy các loại hình mua sắm hiện đại xuất hiện nhiều thì thói quen mua sắm tại chợ và mô hình chợ truyền thống vẫn chiếm vị trí quan trọng đối với người Việt nói chung và người Hội An nói riêng.

Chợ Hội An nằm ngay vị trí trung tâm phố cổ -“Thượng Chùa Cầu, hạ Âm Bổn” – là một trong số những di tích còn giữ nguyên vẹn nét xưa cũ. Vì thế, chợ Hội An là một điểm đến khá thú vị đối với du khách, đặc biệt là Khu ẩm thực với đa dạng các món ăn bình dân đặc sản của phố Hội.

Từ sáng sớm, chợ ẩm thực đã tấp nập bóng dáng các bà, các chị quẩy từng quang gánh nào bún, nào mì, nào xôi… bắt đầu buổi họp chợ. Khu chợ ẩm thực đông từ sáng sớm cho đến tối, phục vụ ăn uống “ngày ba bữa” đặc trưng của người Việt: ăn điểm tâm, ăn trưa và ăn tối. Ghé Khu ẩm thực, coi như bạn đang hòa vào nhịp sống đúng “chất” Hội An và khám phá thêm rất nhiều điều rất lí thú.

Các quầy hàng được bố trí san sát nhau, tuy nhỏ nhưng rất ngăn nắp, sạch sẽ và đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái vì có khoảng không gian nhất định khi vừa ngồi ăn và vừa trò chuyện. Điều làm bạn ngạc nhiên ở chỗ, thức ăn rất ngon, phục vụ chu đáo nhưng giá cả lại rất bình dân. Chỉ với vài chục ngàn đồng, bạn đã có những bữa ăn ngon miệng với các món chiên, xào, luộc… rất hấp dẫn. Thích nhất là phong cách bán hàng chuyên nghiệp và rất mến khách của các chủ quán; các đầu bếp như những người nội trợ chuyên cần trong nhà, sẵn sàng chế biến các món ăn tại chỗ khi bạn có yêu cầu. Các chủ quán còn như những hướng dẫn viên tận tình, giải thích cách chế biến và cả sự biến tấu của các món ăn địa phương, cách pha chế các thức uống và “tám” với bạn các chuyện phiếm về ẩm thực Hội An.

Bạn đang ở Hội An muốn thưởng thức các món ăn đặc sản của địa phương nhưng lại ngại trong việc di chuyển; hoặc bạn lăn tăn trong việc suy nghĩ phải lựa chọn món ăn nào thì Khu chợ ẩm thực nằm trong khuôn viên chợ Hội An sẽ là điểm đến hoàn hảo – “tất cả trong một”. Đến Hội An như trở về quê hương, bạn như đang quây quần bên những người thân yêu trong ngôi nhà ấm cúng của mình với những bữa ăn tại Khu ẩm thực.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
Hỗ trợ trực tuyến