Khai mạc Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2018

Liên hoan ẩm thực Quốc tế Hội An: Đưa ẩm thực Việt đến với thế giới
24 Tháng Ba, 2018
Tìm đến cơm chay nức tiếng Hội An nơi chỉ có dân địa phương mới biết
4 Tháng Tám, 2018

Tối 13/3, tại Vườn tượng An Hội, UBND TP. Hội An phối hợp cùng Công ty Tổ chức sự kiện ẩm thực Hội An (HACE) khai mạc Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ 3 năm 2018.

Liên hoan năm nay có sự tham gia của 12 đầu bếp danh tiếng đến từ các quốc gia gồm Thụy Sỹ, Nam Phi, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan, quần đảo Cook (Cook Island), Nhật, Pháp, Trung Quốc, Ecuador, Pháp và Ý.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An, Trưởng ban Tổ chức liên hoan khẳng định, ẩm thực luôn là một trong những nét văn hóa đặc biệt, mang dấu ấn riêng biệt của từng quốc gia, là cầu nối giao lưu văn hóa cũng như thúc đẩy du lịch phát triển. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua chính quyền và cộng đồng doanh nhân Hội An luôn dành sự ưu tiên tập trung để duy trì và phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực địa phương, thắp lên tình yêu đối với đất và người Hội An trong lòng du khách gần xa bằng những món ăn mang đậm hương vị Việt, thấm đậm hồn quê phố Hội.

Lễ hội lần này chúng ta tiếp tục giới thiệu, tăng cường quảng bá, khẳng định thương hiệu, hình ảnh văn hóa – du lịch, các món ăn ngon, tinh hoa văn hóa ẩm thực của TP.Hội An đến với du khách trong và ngoài nước. Đồng thời tạo cơ hội để đầu bếp của các nhà hàng địa phương giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia ẩm thực quốc tế; qua đó góp phần nâng cao tay nghề, tăng chất lượng các sản phẩm, dịch vụ ẩm thực phục vụ du khách” – ông Sơn nhấn mạnh.

 

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An không chỉ giúp du khách có cơ hội hòa mình vào không khí ẩm thực của 12 đầu bếp thế giới, mà còn được cảm nhận trực tiếp cách các bếp trưởng tạo ra những tinh hoa của riêng mình với các hoạt động lý thú như: mua nguyên liệu tại chợ Hội An, chế biến món ăn đặc trưng, truyền thống các nước bằng chính những nguyên liệu địa phương; tham quan làng rau; diễn đàn ẩm thực với sự tham gia của các diễn giả – chuyên gia ẩm thực thế giới…

Trong khuôn khổ liên hoan, trước đó đã diễn ra chương trình nghệ thuật đường phố, diễu hành carnaval ẩm thực qua các cung đường phố cổ với nhiều hoạt động vui nhộn, thu hút rất đông người dân và du khách tham gia. Liên hoan sẽ kết thúc vào chiều 17/3.

Nguồn: Báo Quảng Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
Hỗ trợ trực tuyến